Nguyễn Phi Hùng tri ân người tuyến đầu chống dịch

0
46

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra MV “Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc”, cổ vũ tinh thần mọi người, tri ân lực lượng tuyến đầu chống Covid-19. 

Nhạc phẩm do Nguyễn Phi Hùng phổ thơ bác sĩ Trần Phan Dương – nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương. Bài thơ có đoạn: “Tôi đã thấy Tổ quốc mình thao thức/ Hơn chín mươi triệu con tim cùng nhịp đập kết đoàn/ Phát hiện, cách ly không để dịch lây lan/ Trên dưới một lòng như là con một mẹ/ Tôi đã thấy nhiều tấm gương tuổi trẻ/ Cùng cả nước chung tay bằng những việc đang làm/ Bởi dòng máu trong người mang hai tiếng Việt Nam/ Xin hãy giữ niềm tự hào và tình yêu như thế”.

Ca sĩ cho biết: “Bài thơ nói lên khó khăn, gian nan của những anh hùng thầm lặng ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch, khiến tôi xúc động. Tôi viết nhạc trong một ngày và nhờ Phúc Trường hòa âm, sau đó lên ý tưởng làm video”.

Nghệ sĩ Lê Thiện (thứ hai từ trái sang), ca sĩ Phi Hùng (giữa). Ảnh: Phi Hùng. 

MV do Hòa Yên làm đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Lê Thiện và Hoài Bảo, gia đình bé Kim Xuân, Uyên Vy… Trong video, Nguyễn Phi Hùng sử dụng tư liệu của Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhiệt Đới và các đài truyền hình. Trước đó, anh cũng thực hiện MV Bao la những trái tim hồng tri ân đội ngũ y bác sĩ Việt Nam chống dịch. 

Nguyễn Phi Hùng sinh năm 1977. Năm 2001, anh nổi lên với nhiều ca khúc nhạc Hoa lời Việt như:Tình đơn côi, Mưa tuyệt vọng, Anh không muốn ra đi, Dáng em… Anh còn tham gia các phim Hải Âu, Khi đàn ông có bầu, Tình yêu còn lại… và từng đoạt giải thưởng Diễn viên triển vọng của Cánh Diều Vàng năm 2004. 

nguồn: https://vnexpress.net/nguyen-phi-hung-tri-an-nguoi-tuyen-dau-chong-dich-4084971.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here